น่าเสียดาย มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2021 ประกาศเลื่อนจัดไม่มีกำหนด

new

โควิดไม่ดีขึ้น 2021 และปีต่อ ๆ ไป อาจไม่เห็นมิสแกรนด์ไทยแลนด์

ในประเทศไทยรวมถึงต่างประเทศ มีเวทีประกวดนางงามมากมายหลายเวที ซึ่งนอกจากในเรื่องความสวยและความมั่นใจที่เป็นตัวชูความโดดเด่นให้กับเวทีการประกวดแล้ว แต่ละเวทีก็ยังมีเอกลักษณ์และการนำเสนอมุมมองของนางงามที่แตกต่างกันออกไป

แต่หากนึกถึงเวทีการประกวดที่สาวงามแต่ละคนจะมีลีลาการแนะนำตัวที่แตกต่างกับเวทีทั่วไป แถมในแต่ละปีการออกเสียงแนะนำตัวก็ยังแอดวานซ์ไปเรื่อย ๆ หลายคนจะต้องมีลิสต์เวที ‘มิสแกรนด์ไทยแลนด์’ อยู่ในใจอย่างแน่นอน

โควิดไม่ดีขึ้น 2021 และปีต่อ ๆ ไป อาจไม่เห็นมิสแกรนด์ไทยแลนด์
โควิดไม่ดีขึ้น 2021 และปีต่อ ๆ ไป อาจไม่เห็นมิสแกรนด์ไทยแลนด์

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ซัดเดือด รัฐบาลควบคุมโควิดไม่ได้

สำหรับเวทีการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ เป็นการประกวดที่จัดขึ้นมาครั้งแรกตั้งแต่ปี พ.ศ.2556 เป็นการแข่งขันเพื่อส่งผู้ชนะเลิศเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดต่อในเวที มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล ทั้งยังได้มีการส่งผู้เข้าประกวดที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศและผู้เข้ารอบสุดท้าย ไปประกวดที่เวทีนานาชาติอื่น ๆ อีกด้วย

ต่อมาในช่วงปี พ.ศ.2559 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ก็ได้ปรับรูปแบบการคัดเลือกสาวงามใหม่ ให้เหมือนกับประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศเวเนซุเอลา คือให้ทั้ง 77 จังหวัดในประเทศไทยมีการจัดการประกวดขึ้น เพื่อหาตัวแทนแต่ละจังหวัด โดยใช้คำว่า ‘มิสแกรนด์’ ขึ้นต้น แล้วตามด้วยชื่อจังหวัด จากนั้นก็มาประกวดกันอีกครั้งใหญ่เวทีใหญ่เพื่อหาผู้ชนะ นี่จึงได้กลายเป็นเอกลักษณ์ในการแนะนำตัวและชื่อจังหวัดที่คุ้นหูนั่นเองค่ะ

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ซัดเดือด รัฐบาลควบคุมโควิดไม่ได้
มิสแกรนด์ไทยแลนด์ซัดเดือด รัฐบาลควบคุมโควิดไม่ได้

แต่ก็ทำเอาแฟน ๆ นางงามอดเสียดายไม่ได้ เพราะล่าสุด เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊กทางการ Miss Grand Thailand ได้ประกาศว่ากองประกวดมิสแกรนด์เลื่อนจัดงานไปแบบไม่มีกำหนด เพราะรัฐบาลควบคุมโควิดไม่ได้ โดยข้อความในเพจระบุไว้ดังนี้ “เนื่องด้วยจากสถานการณ์โควิด-19 ที่รุนแรงหนัก และรัฐบาลไม่สามารถควบคุมดูแลได้ กองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ จึงขอแจ้งให้ทราบว่าการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2021 เลื่อนไปแบบ ‘ไม่มีกำหนด’ ”

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข้อความที่ออกมาฟาดรัฐบาลได้แบบเจ็บแสบ แต่ก็คงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่ เพราะหากใครได้ตามข่าวก็คงจะพอรู้อยู่แล้วว่าเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์กับรัฐบาลไทยเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาสักพักใหญ่ ๆ เริ่มตั้งแต่ บอสใหญ่ประธานกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ที่มีข่าวเกี่ยวกับการออกมาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลแบบโจ่งแจ้ง ไล่ลงมาจนถึงนางงามคนล่าสุดของเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020 อย่าง น้ำ พัชรพร สาวงามที่กล้าแสดงจุดยืนอย่างชัดเจน และกล้าที่จะออกมาวิจารณ์การแก้ปัญหาโควิดของรัฐ เรื่องวัคซีน และเรื่องอื่น ๆ ที่แทบไม่มีสาวงามคนไหนกล้าทำมาก่อน

น้ำ พัชรพร มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020
น้ำ พัชรพร มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020

เวทีใหญ่มิสฯไทยแลนด์ ยืนยันจัดการประกวด

ตัดภาพไปที่อีกหนึ่งเวทีใหญ่อย่าง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ที่ทางผู้อำนวยการกองประกวดฯ ปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ก็ได้ออกมายืนยันว่าการคัดเลือกสาวงาม ที่จะส่งไปประกวดครบรอบ 70 ปี ณ เมืองไอแลต ประเทศอิสราเอล ในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้นั้น จะยืนยันการเฟ้นตัวสาวงามในช่วงเดือนธันวาคม(ยังไม่ระบุวันที่) พร้อมคอนเฟิร์มว่าจะไม่มี ‘การจิ้ม’ สาวงามรุ่นพี่ เพื่อส่งออกไปประกวดแต่อย่างใด แต่จะมีการเฟ้นตัวสาวงามเพื่อส่งเข้าประกวดในรูปแบบใดนั้น จะออกมาแถลงแบบเป็นทางการอีกที

เวทีใหญ่มิสฯไทยแลนด์ ยืนยันจัดการประกวด
เวทีใหญ่มิสฯไทยแลนด์ ยืนยันจัดการประกวด

ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวใหญ่ของวงการนางงามเลยก็ว่าได้ ที่สองกองประกวดได้ตัดสินใจจะกำหนดเส้นทางของนางงามที่แตกต่างกันออกไป อีกเวทียืนยันที่จะเลื่อนไปแบบไม่มีกำหนด แต่อีกเวทีก็ยืนยันที่จะเฟ้นตัวสาวงามดังเดิม เอาเป็นว่าทุก ๆ การตัดสินใจ ผู้จัดฯ ก็คงคิดไตร่ตรองมาดีในระดับหนึ่งแล้ว

และคนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้นางงาม ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าทิศทางของการประกวดจะเป็นอย่างไร จะสนุกเข้มข้นเหมือนเดิม หรือจะประกวดแบบออนไลน์จนตุ้บและไม่มีกลิ่นอายของการประกวด งานนี้เกาะจอไว้ให้แน่นแล้วรอชมพร้อมกัน แต่ตอนนี้แวะไปที่ gclub เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ ฆ่าเวลาเบื่อๆ แถมได้เงินใช้ไปด้วยก็ไม่แย่นะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *