ดอกไม้วันวาเลนไทน์ ความหมายลึกซึ้งที่ซ่อนอยู่แทนรัก

Glamour & Beauty

เติมความหวานด้วยดอกไม้ความหมายดี

วันวาเลนไทน์เป็นวันแห่งความรักที่คู่รักหลายคู่มักจะมีช่วงเวลาพิเศษร่วมกัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อวันวาเลนไทน์มาถึง ร้านดอกไม้จะขายดีเป็นพิเศษ นั่นเป็นเพราะว่าดอกไม้มีความหมายแห่งความรักซ่อนอยู่ ดอกไม้หลายดอกแทนคำบอกรักและมีตำนานเล่าขานของตัวเอง เพิ่มความโรแมนติกให้กับวันวาเลนไทน์มากยิ่งขึ้นไปอีก ดอกไม้ที่มีความหมายดีในวันวาเลนไทน์ เช่น

1. ดอกกุหลาบ

ดอกกุหลาบ

ดอกกุหลาบถือเป็นดอกไม้อันดับ 1 ที่นิยมมอบให้กันในวันวาเลนไทน์ ดอกกุหลาบมีหลายสี แต่ละสีก็ให้ความหมายต่างกัน สีที่นิยมมอบให้คือสีแดง หมายถึง ฉันรักเธอ กุหลาบสีชมพู หมายถึง ความรักที่หวานฉ่ำ และกุหลาบสีขาว หมายถึง ความรักชั่วนิรันดร์

2. ดอกทานตะวัน

ดอกทานตะวัน

ดอกไม้ที่ภาพลักษณ์อาจจะไม่อ่อนโยน แต่ถูกเชื่อมโยงเข้ากับวันแห่งความรักได้เป็นอย่างดี โดยดอกทานตะวันจะแทนความหมายถึงรักที่มั่นคงไม่เปลี่ยนแปลง เหมือนที่ดอกทานตะวันหันหน้าเข้าหาพระอาทิตย์ตลอดเวลา และไม่เคยเปลี่ยนแปลงไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน

3. ดอกทิวลิป

ดอกทิวลิป

ดอกทิวลิปเป็นดอกไม้ที่แฝงความโรแมนติกอยู่ในตัว ความหมายของดอกทิวลิปหมายถึงความรักที่สมบูรณ์แบบ ความสมบูรณ์แบบ การให้ดอกทิวลิปจึงหมายถึงการชื่นชมคนรักว่ามีความสมบูรณ์แบบและเหมาะสมกับตนเองอยู่ในตัว เป็นอีกดอกไม้ความหมายดีสำหรับมอบให้กัน

4. ดอกเดซี่

ดอกเดซี่

ดอกไม้ที่คุ้นตากันดีอย่างดอกเดซี่แฝงความหมายแห่งความรักเอาไว้ด้วย โดยดอกเดซี่สีขาวที่คุ้นเคยกันมากที่สุกแทนความไร้เดียงสา ดอกเดซี่สีเหลืองหมายถึงความสุขและความสดใส ส่วนดอกเดซี่สีชมพูหมายถึงความชื่นชม ความหลงใหล การให้ดอกเดซี่มักจะแซมไปกับดอกไม้อื่น ๆ เช่น ดอกกุหลาบ

5. ดอกลิลลี่

ดอกลิลลี่

ดอกไม้ที่มีความสวยเป็นเอกลักษณ์อย่างดอกลิลลี่แฝงด้วยความโรแมนติกเป็นอย่างมาก เพราะดอกลิลลี่สีขาวจะหมายถึงความรักที่บริสุทธิ์ นิยมให้ดอกลิลลี่สีขาวแก่กัน

6. ดอกฟอร์เก็ตมีน็อต

ดอกฟอร์เก็ตมีน็อต

แค่ได้ยินชื่อดอกฟอร์เก็ตมีน็อตก็สัมผัสได้ถึงความรัก ความโรแมนติกแล้ว โดยดอกฟอร์เก็ตมีน็อตมีความหมายว่าอย่าลืมฉัน การให้ดอกฟอร์เก็ตมีน็อตจึงหมายถึงเรื่องของความทรงจำนั่นเอง แทนการเก็บเรื่องราวดี ๆ เอาไว้ในใจนั่นเอง

7. ดอกคาร์เนชัน

ดอกคาร์เนชัน

ดอกคาร์เนชันนิยมหยิบยกมาแทนการเฉลิมฉลอง ในด้านความรัก ดอกคาร์เนชันสีแดงจะแทนการวอนขอความรัก เป็นดอกไม้ที่นิยมมอบให้ในวันขอความรัก และนิยมให้เป็นดอกไม้ดอกเดียวเพื่อย้ำความรู้สึก

ดอกไม้แต่ละชนิดล้วนแล้วแต่ความหมายดีทั้งนั้น แต่ดอกไม้สดให้ไปไม่นานก็เหี่ยว บางคนอาจจะให้ดอกไม้แห้งหรือดอกไม้พลาสติกแทน หรือถ้าจะให้ดีให้เป็นต้นไม้ไปเลยก็ดูดีไปอีกแบบ แถมยังช่วยฟอกอากาศด้วย ในช่วงที่ฝุ่น PM 2.5 เยอะแบบนี้การให้ต้นไม้ไปเป็นตัวช่วยฟอกปอดก็น่าสนใจ หรือถ้าใครมองหาตัวช่วยฟอกอากาศดี ๆ แนะนำเครื่องฟอกอากาศพกพาจาก LG ขนาดเล็กกะทัดรัด ตั้งไว้ในบ้านได้ ในรถก็ได้ พกไปข้างนอกได้ด้วยทุกที่ สะดวกและเป็นมิตรกับการหายใจสุด ๆ

>> คลิกดูสินค้า LG ได้ที่นี่ <<<<<<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *